[HOT] TỔNG CỤC ĐƯỜNG BỘ ĐỀ XUẤT HOÃN XỬ PHẠT VỚI XE CHƯA LẮP CAMERA THEO NGHỊ ĐỊNH 10

Trước kiến nghị của Hiệp hội vận tải ô tô Việt Nam và các địa phương, cũng như tình hình khó khăn của các doanh nghiệp vận tải trên cả nước, Tổng Cục ĐBVN đã có công văn 3801/TCĐBVN-VT đề xuất Bộ GTVT báo cáo Chính phủ cho phép lùi thời gian xử lý vi phạm hành chính đối với quy định lắp đặt camera trên phương tiện kinh doanh vận tải, cụ thể như sau:

- Đối với xe khách từ 09 chỗ trở lên chưa thực hiện xử lý vi phạm hành chính từ ngày 01/07/2021 đến ngày 30/6/2022.
- Đối với xe container, xe đầu kéo, chưa thực hiện xử lý vi phạm hành chính  từ ngày 01/07/2021 đến ngày 31/12/2021.

Đồng thời, Tổng cục ĐBVN cũng đề xuất tiếp tục đôn đốc các đơn vị kinh doanh vận tải thực hiện lắp đặt camera trên xe, nhằm góp phần đảm bảo an toàn giao thông, an ninh trật tự, cũng là đáp ứng yêu cầu đăng kiểm, đăng ký phù hiệu theo quy định tại Nghị định số 10/2020/NĐ-CP

Tuy mới chỉ dừng ở mức đề xuất, nhưng đây là những tín hiệu rất tích cực của các cơ quan Chính phủ trong nỗ lực tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp kinh doanh vận tải do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Xin được chúc mừng các doanh nghiệp vận tải và xin cảm ơn các cơ quan Chính phủ đã quan tâm, tạo điều kiện cho các đơn vị vận tải có đủ thời gian phục hồi và phát triển kinh doanh, để hoàn thành mục tiêu triển khai lắp đặt camera theo đúng lộ trình quy định.

Nguồn: baodautu.vn

Bài viết cùng chủ đề

auhtor aimage
THÔNG BÁO LỊCH NGHỈ TẾT DƯƠNG LỊCH 2026
Để thuận tiện trong kế hoạch làm việc, Định Vị Bách Khoa xin trân trọng thông báo đến Quý Khách hàng, Quý Đối tác về lịch nghỉ Tết Dương lịch 2026, cụ thể như sau:
auhtor aimage
ĐỊNH VỊ BÁCH KHOA NHẬN BẰNG KHEN DOANH NGHIỆP KH&CN TIÊU BIỂU NĂM 2025
Với tinh thần “Dám nghĩ, dám làm, dám đột phá vì lợi ích chung”, Định Vị Bách Khoa đã xuất sắc được vinh danh là “Doanh Nghiệp KH&CN Tiêu Biểu Năm 2025” do Cục trưởng Cục KN&DNCN trao tặng.
auhtor aimage
[THÔNG BÁO] TẠM NGỪNG SÓNG 2G TẠI MỘT SỐ KHU VỰC
Nhằm thực hiện lộ trình hiện đại hóa hạ tầng viễn thông theo quy định của Bộ KH&CN, Định Vị Bách Khoa xin thông báo kế hoạch tắt sóng mạng 2G tại một số khu vực theo lịch trình của nhà mạng
auhtor aimage
ĐỊNH VỊ BÁCH KHOA GÂY ẤN TƯỢNG TẠI ĐẠI HỘI DN KH&CN VIỆT NAM LẦN II, NHIỆM KỲ 2025–2030
Quy tụ hơn 200 đại biểu hàng đầu của Việt Nam, Đại hội DN KH&CN Việt Nam Lần II đã tạo dấu ấn mạnh mẽ, được sự quan tâm của các lãnh đạo Bộ, Ban, Ngành & cộng đồng doanh nghiệp trong công tác định hướng, xây dựng các chương trình hành động thúc đẩy sự tiến bộ của nền KH&CN nước nhà

KHÁCH HÀNG & ĐỐI TÁC

Kinh doanh trực tuyến
HỖ TRỢ BẢO HÀNH
Liên hệ: 0916.623.496