ĐỊNH VỊ BÁCH KHOA trân trọng cảm ơn sự hợp tác của Quý khách hàng!                                                                                                                                                            MỪNG ĐẢNG - MỪNG XUÂN - MỪNG ĐẤT NƯỚC ĐỔI MỚI !
/Images/photo/FileUpload/Logo-dinh-vi-bach-khoa.png

Tổng đài CSKH: 1900 5555 13

Hotline: 0916.623.496 | 0931.588.096

Giải đáp thắc mắc giữa thiết bị giám sát hành trình ô tô không dây hay có dây

By: Administrator | 15-11-2019

Kể từ khi nghị định 86/2014/NĐ-CP được ban hành, nhu cầu lắp đặt thiết bị giám sát hành trình ô tô ngày càng tăng cao. Vậy nhưng trên thị trường hiện nay đang xuất hiện hai dòng sản phẩm thiết bị phổ biến là thiết bị giám sát hành trình có dây và không dây. Vậy điểm khác nhau giữa chúng là gì và ưu nhược điểm của từng loại ra sao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

 
giam-sat-hanh-trinh-o-to

Phân biệt các loại thiết bị giám sát hành trình ô tô

Điểm chung:

Cả hai thiết bị này đều phải có cấu trúc cơ bản sau đây:
  • Thiết bị định vị gắn trên xe: Thiết bị này sẽ có hai ăng - ten để kết nối với mạng GPS và GSM. Trong đó ăng – ten GPS giúp thu tín hiệu GPS từ vệ tinh về thiết bị. Bộ vi xử lý sẽ giải mã tín hiệu và gửi tín hiệu lên máy chủ server thông qua ăng – ten GSM.
  • Sim viễn thông: Để có thể thu phát tín hiệu GSM thì bạn sẽ cần phải có sim 3G, 4G của nhà mạng bạn muốn kết nối.
  • Server máy chủ: Mỗi hệ thống định vị đều có server lưu trữ riêng. Đây là nơi mà thông tin dữ liệu được lưu trữ khi được chuyển từ thiết bị định vị trên xe. Máy chủ phải đủ mạnh để có thể lưu trữ và xử lý một lượng lớn thông tin.
  • Phần mềm giám sát: Để thiết bị khác có thể giám sát hành trình xe thì dữ liệu cần được xử lí và hiển thị chi tiết thông qua một phần mềm riêng biệt. Tùy từng đơn vị sản xuất thiết bị khác nhau mà phần mềm sẽ có giao diện và tính năng khác nhau.

Điểm riêng:

Sự khác nhau cơ bản nhất giữa thiết bị giám sát hành trình ô tô có dây và thiết bị định vị không dây là sự kết nối. Thiết bị có dây đúng như tên gọi của nó, bạn sẽ cần hệ thống dây nối để lấy thông tin xe và kết nối dây nguồn để duy trì sự hoạt động. Vậy nhưng thiết bị không dây thì khác, nó đã được tích hợp sẵn nguồn pin trên xe và không cần phải sử dụng dây nối để lấy nguồn từ ắc quy.

 
giam-sat-hanh-trinh-o-to

Ưu và nhược điểm của từng loại thiết bị giám sát hành trình xe ô tô

Thiết bị định vị không dây

Ưu điểm:
- Thiết bị định vị không dây có cấu tạo gọn gàng đơn giản, không cần sử dụng hệ thống dây nối phức tạp.
- Bạn có thể dễ dàng lắp đặt ở bất cứ đâu trên xe mà không cần phải gần nguồn ắc – quy. Trên thiết bị cũng gắn nam châm giúp gắn vào xe mộ cách chắc chắn mà không bị rơi vỡ hay rung lắc.
- Thiết bị định vị không dây cũng giúp bạn tiết kiệm chi phí lắp đặt hơn. Bạn có thể tự lắp trên xe của mình. Nếu không muốn sử dụng nữa, bạn cũng có thể tháo ra cực kỳ dễ dàng.
 
Nhược điểm:
- Định vị GPS không dây không cho biết vị trí xe hiện tại của xe mà chỉ hiển thị được vị trí cuối cùng mà xe đi qua. Tức là luôn có độ trễ nhất định.
- Theo nhiều ghi nhận thì thiết bị định vị không dây hoạt động kém ổn định hơn so với thiết bị có dây vì nguồn điện không ổn định. Khi điện yếu thì khả năng nhận sóng và gửi tín hiệu cũng bị giảm đi đáng kể.
- Nguồn pin trên thiết bị sẽ có thời gian sử dụng nhất định. Tùy vào từng hãng sản xuất mà thời lượng pin sử dụng sẽ khác nhau. Tuy nhiên bạn vẫn sẽ phải thay pin thường xuyên để đảm bảo nguồn điện cho thiết bị.

Thiết bị định vị có dây

Ưu điểm:
- Định vị chính xác vị trí của xe do liên tục update vị trí.
- Thiết bị định vị có dây là thiết bị cơ bản nhất nên có ưu điểm là dễ dàng sử dụng và hoạt động một cách ổn định.
- Thiết bị gắn nguồn điện trực tiếp trên xe nên bạn sẽ không cần phải thay pin liên tục. Thiết bị cũng ăn ít nguồn nên đảm bảo hệ thống điện trên xe.
Nhược điểm:
- Lắp đặt thiết bị có dây khá phức tạp do phải kết nối hệ thống dây dẫn chính xác.
- Nếu không may chọn phải những đơn vị không uy tín bán các thiết bị định vị Trung Quốc hay sản phẩm không rõ nguồn gốc thì có rất có khả năng sẽ làm hỏng hệ thống điện trên xe. Các lỗi ăn nguồn, chập điện sẽ khiến xe của bạn bị hư hỏng nặng nề. Vì vậy hãy chọn thiết bị giám sát hành trình ô tô chất lượng như định vị BK88.
 
giam-sat-hanh-trinh-o-to
 
Trên đây là một số thông tin về thiết bị giám sát hành trình ô tô có dây và không dây. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà bạn nên lựa chọn sản phẩm phù hợp. Với nhu cầu định vị bí mật thì bạn nên chọn thiết bị không dây vì khó phát hiện. Còn nếu để đáp ứng nhu cầu lắp định vị để phục vụ mục đích kinh doanh thì bạn nên chọn thiết bị có dây. Nhìn chung trong những trường hợp bình thường thì lời khuyên của chúng tôi là hãy sử dụng thiết bị định vị có dâyđể định vị chính xác hơn. Bạn nên lựa chọn các thiết bị của những đơn vị uy tín như ĐỊNH VỊ BÁCH KHOA. Với chất lượng sản phẩm đã được kiểm chứng và mức giá phải chăng, đây sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho chiếc xe của mình.
 

Bài viết cùng chủ đề

Hải Phòng: Yêu cầu lập danh sách phương tiện, lái xe vận tải nhằm phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Chỉ thị Số: 49/CT-BNN-TCTS về tăng cường quản lý tàu cá

Hải Phòng hỗ trợ kinh phí lắp hệ thống giám sát tàu cá cho ngư dân

BỘ GTVT BÁC BỎ ĐỀ XUẤT LÙI THỜI HẠN LẮP CAMERA TRÊN Ô TÔ KHÁCH

Đối tác - khách hàng