BÁC BỎ LÙI THỜI GIAN LẮP ĐẶT CAMERA NGHỊ ĐỊNH 10: VÌ LỢI ÍCH CỘNG ĐỒNG?

Gần đây Tổng cục đường bộ Việt Nam (TCĐBVN) vừa bác bỏ đề xuất lùi thời gian lắp đặt camera nghị định 10 của Hiệp hội vận tải ô tô Việt Nam. Thông tin này đã được các kênh truyền hình trung ương công bố và truyền thông rộng rãi.
Đây là động thái kiêm quyết TCĐBVN và đưa ra thông điệp rất rõ ràng cho những đơn vị kinh doanh vận tải sẽ phải lắp đặt camera nghị định 10: Với mục tiêu quản lý tài xế, an toàn trên xe cùng với đó là đảm bảo an toàn giao thông.

Vì cộng đồng không nên trì hoãn lắp đặt camera nghị định 10?
Theo quy định của Nghị định 10/2020/NĐ-CP, các doanh nghiệp kinh doanh vận tải xe đầu kéo, xe container, xe ô tô khách có sức chứa từ 9 chỗ ngồi trở lên sẽ cần phải hoàn thành lắp đặt camera giám sát ô tô trước ngày 1/7/2021.
Những hình ảnh được truyền từ camera giám sát ô tô nghị định 10 sẽ được truyền về cơ quan công an, thanh tra giao thông...Sau khi có hiệu lực đây sẽ là một trợ thủ đắc lực cho cơ quan chức năng trong việc giám sát hoạt động kinh doanh vận tải và bản thân khách hàng sử dụng sẽ cảm thấy yên tâm hơn khi có camera nghị định 10 ở trên xe.

Đã có nhiều đề xuất trì hoãn thời gian lắp đặt camera
Đây không phải là lần đầu tiên Hiệp hội vận tải ô tô đề xuất xin lùi thời gian lắp đặt camera giám sát ô tô mà TCĐBVN vừa bác bỏ.
Vào thời điểm cuối năm 2020 Hiệp hội cũng đã gửi kiến nghị lên Bộ GTVT nhưng đều đã không được chấp nhận. Với những động thái trên TCĐBVN và Bộ GTVT muốn khẳng định việc lắp đặt camera giám sát ô tô nghị định 10 là cần thiết và tất cả đều phải thượng tôn pháp luật vì mục đích chung và vì cả cộng đồng.

Lắp đặt camera nghị định 10 có thật cần thiết?
Về chức năng có rất nhiều nét tương đồng giữa camera nghị định 10 và thiết bị giám sát hành trình nhưng được kỳ vọng sẽ mang lại hiệu quả nhiều hơn. Quy định mới đưa ra sẽ có rất nhiều ý kiến trái chiều và ủng hộ. Lắp đặt camera giám sát ô tô cũng đang bị mọi người đặc biệt là những đơn vị kinh doanh vận tải đặt câu hỏi về độ hiệu quả, tính khả thi, quan trọng hơn là chi phí bỏ ra để sở hữu camera giám sát ô tô nghị định 10… Trong một số cuộc tọa đàm gần đây về Camera Nghị định 10, nhiều ý kiến trái chiều được đưa ra, nhưng đều thống nhất là Nghị định 10 đưa ra đã nhắm trúng mục tiêu, là vấn đề được dư luận quan tâm và có ảnh hưởng lớn. Cùng với đó lắp đặt camera giám sát ô tô nếu sợ không hiệu quả, sợ sai thì xã hội sẽ không thể phát triển.

Quan trọng nhất khi Nghị định 10/2020/NĐ-CP đã được luật hóa bằng văn bản pháp quy thì nhất định sẽ phải thực hiện theo đúng quy định. Nếu doanh nghiệp vận tải muốn mua camera nghị định 10 hãy liên hệ với Định Vị Bách Khoa – hotline: 0775.225.222 để được tư vấn cụ thể.

Bài viết cùng chủ đề

auhtor aimage
KẾ TOÁN TRƯỞNG PHẢI ĐẢM NHẬN NHIỆM VỤ GÌ?
Nhắc đến Kế toán trưởng, ta thường nghĩ đến ngay đến người đứng đầu bộ phận kế toán của Công ty. Vậy nhiệm vụ cụ thể của kế toán trưởng là?
auhtor aimage
PHÁT HÀNH THẦN TỐC TRONG 30S VỚI HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ BÁCH KHOA
KẾ TOÁN làm suốt ngày không hết việc nhưng hiệu suất vẫn chậm rì là do đâu?
auhtor aimage
HẢI PHÒNG BẮT BUỘC CHUYỂN ĐỔI HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ TRƯỚC NGÀY 31/03/2022
Theo thông tin từ Tổng cục Thuế trong việc triển khai áp dụng hóa đơn điện tử theo Nghị định số 123/2020/NĐ-CP ngày 19/10/2020 sẽ được triển khai trước tại 6 tỉnh, thành phố bao gồm: Hà Nội, TP. HCM, Quảng Ninh, Hải Phòng, Phú Thọ và Bình Định trước ngày 31/03/2022
auhtor aimage
SỐ HÓA MỌI NGHIỆP VỤ CÙNG PHẦN MỀM KẾ TOÁN BÁCH KHOA THẾ HỆ MỚI
Liên tục cải tiến công nghệ và thực hiện các nghiệp vụ, báo cáo tự động, phần mềm kế toán Bách Khoa đem đến giải pháp quản trị tài chính, kế toán toàn diện, đơn giản, là trợ thủ đắc lực mà mỗi doanh nghiệp đều nên trang bị

KHÁCH HÀNG & ĐỐI TÁC

Kinh doanh trực tuyến
/StyleETEC/images/contact-avatars/nhan-su-dinh-vi-bach-khoa.jpg
Ms Trang

Skype:  

chat ngay
Mail:  sale01@etec.vn
0915.853.096
HỖ TRỢ BẢO HÀNH
Liên hệ: 0916.623.496